Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 – Vietnam Foodexpo 2016

  Tổng Công ty Thương mại Sài gòn- TNHH MTV SATRA cùng với các thành viên COFIDEC, VISSAN, CẦU TRE, DV QUẬN 3, đã tham gia  Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2016 – Vietnam Foodexpo 2016 do Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan trong và ngoài nước tổ chức.

   Triển lãm chính thức khai mạc sáng ngày 16/11/2016, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh.

   Tới dự Lễ khai mạc Triển lãm, có bà Hồ Thị Kim Thoa - Thứ trưởng Bộ Công Thương, ông Bùi Huy Sơn – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại cùng đại diện các Bộ, Ngành, các Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các Trung tâm Xúc tiến thương mại, các cơ quan chuyên môn của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

   Về phía các vị khách quốc tế có bà Cecilia Piccioni, Đại sứ Italia tại Việt Nam, đại diện cho quốc gia danh dự Italia tham gia Triển lãm; cùng các đại sứ, đại diện cho các Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, cơ quan thương vụ và tổ chức kinh tế, thương mại các quốc gia và vùng lãnh thổ tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa nhận định, công nghiệp thực phẩm Việt Nam ngày nay đã đáp ứng được nhiều sản phẩm thiết yếu cho nền kinh tế quốc dân, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới với các sản phẩm chất lượng cao, phong phú và đa dạng

    Với quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 400 doanh nghiệp đến từ 30 tỉnh, thành phố trong nước và 15 quốc gia nước ngoài, Triển lãm đã trở thành tâm điểm quy tụ số lượng lớn các thương hiệu nông sản, thực phẩm, công nghệ thực phẩm trong và ngoài nước, trong đó có nhiều doanh nghiệp hàng đầu ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia.

   Vietnam Foodexpo 2016 được mong đợi sẽ tiếp đón số lượng đông đảo tới trên 20.000 lượt khách tham quan, trong đó có nhiều đoàn khách kinh doanh quốc tế, đến từ 38 quốc gia, vùng lãnh thổ. Ngay ngày đầu mở cửa, đã có rất đông các đoàn thương nhân, khách mua hàng tiềm năng của nhiều địa phương trong cả nước và nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Cô-oét, Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất, Trung Quốc, Malaysia… tới tham quan, giao dịch tại Triển lãm

   Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa cho biết, Bộ Công Thương tin tưởng Vietnam Foodexpo 2016 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp và khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp với xu thế mới của thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới về khoa học công nghệ bảo quản, chế biến thực phẩm; tạo môi trường xúc tiến thương mại thuận lợi cho việc tiếp cận, gặp gỡ trực tiếp các đối tác tiềm năng để quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường; đóng góp quan trọng cho những bước chuyển mình mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu sắc; đưa Việt Nam dần trở thành quốc gia có nền công nghiệp thực phẩm an toàn, hiện đại và có năng lực cạnh tranh quốc tế”.

   Các mặt hàng được thu hút tham gia trưng bày, giới thiệu tại Triển lãm đa dạng, phong phú gồm: Rau quả (tươi, sấy khô, đóng hộp, đông lạnh); Thủy sản (đông lạnh, đóng hộp và chế biến); Đồ uống (rượu, bia, nước giải khát); Trà và cà phê; Nguyên liệu thực phẩm (gạo, các loại hạt, gia vị, phụ gia, nước xốt…); Thực phẩm chế biến (bánh kẹo các loại, sữa, các sản phẩm sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến, thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chức năng); Thiết bị công nghệ chế biến thực phẩm.

   Vietnam Foodexpo 2016 ghi nhận sự trở lại với những gian hàng được thiết kế ấn tượng, bài bản của các thương hiệu uy tín, các tập đoàn lớn, cùng đông đảo các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động năng động trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam và thế giới, trưng bày những sản phẩm ưu thế, góp phần nâng cao tầm cỡ, vị thế, chất lượng và giá trị thực chất nhất của Triển lãm.

   Năm 2016, Italia được lựa chọn là Quốc gia danh dự tại Triển lãm. Đoàn doanh nghiệp Italia được tổ chức với quy mô lớn sẽ mang tới Triển lãm những công nghệ tiên tiến, hiện đại, các sản phẩm đặc sắc đại diện cho ngành công nghiệp thực phẩm hàng đầu thế giới của Italia. Bên cạnh đó, một số đoàn các doanh nghiệp nhập khẩu của Italia cũng đã xây dựng kế hoạch tham dự Triển lãm nhằm tìm kiếm các đối tác xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam.

   Tham gia triển lãm lần này, COFIDEC góp phần nâng cao tầm nhìn cũng như quãng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp VN đến với các đoàn thương nhân , khách mua hàng tiềm năng đến từ các thị trường nước ngoài như : Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, EU, Trung Đông... và của nhiều địa phương trên cả nước.

Các tin khác
 

"Ngày 17/7/2018 vừa qua, Công ty Phát Triển Kinh Tế Duyên Hải đã long trọng tổ chức lễ hội kỷ niệm 31 năm thành lập công ty với chủ đề "COFIDEC - Căng buồm vươn xa".      

  Sáng ngày 15/11/2017, Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm Việt Nam 2017 đã chính thức khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn, thành phố Hồ Chí Minh.
  Đại hội chính thức vào ngày 16/06/2017, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm cao, đại hội đại biểu Công đoàn cơ sở Công ty COFIDEC nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp.                

    Vấn đề quan trọng - cũng là thử thách mà COFIDEC phải giải quyết - chính là phát triển thị trường, bắt tay được các đổỉ tác chiến lược để mở rộng dầu ra cho sản phẩm và xây dựng nguồn nguyên liệu ổn định, đảm bảo vận hành được hết công suất thiết kế của nhà máy nhầm tăng sản lượng, đảm bảo doanh thu và lợi nhuận cho đơn vị.  

Thực hiện thông báo Liên tịch số 21/TBLT-TCT ngày 06/01/2017 của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn về hướng dẫn tổ chức Hội nghị Người lao động ở các doanh nghiệp trong Tổng Công ty. Ngày 14/4/2017, Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (COFIDEC) đã tổ chức hội nghị người lao động năm 2017.