COFIDEC QUYẾT TÂM VƯỢT QUA KHÓ KHĂN ĐỂ HOÀN THÀNH MỤC TIÊU SẢN XUẤT KINH DOANH NĂM 2023

673 lượt xem

Sáng ngày 18/4, tại hội trường nhà máy COFIDEC đã diễn ra Hội Nghị Đại Biểu Người Lao Động Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (COFIDEC) năm 2023 trong bầu không khí trang trọng và vui tươi với 141 đại biểu đại diện cho 1.256 người lao động Công ty.

Văn nghệ chào mừng Hội Nghị Đại Biểu Người Lao Động COFIDEC Năm 2023
Hình 1: Văn nghệ chào mừng Hội Nghị Đại Biểu Người Lao Động COFIDEC Năm 2023

Tham dự hội nghị có đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – Ủy viên BTV, Trưởng BTC Đảng ủy, Giám đốc P.Nhân sự Satra; đ/c Đàm Chi Phương – Chánh VP Đảng ủy Satra, đ/c Phùng Đình Dũng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Satra, đ/c Ngô Thịnh Hưng – Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy Satra.

Hình 2: Chào cờ khai mạc Hội nghị
Hình 2: Chào cờ khai mạc Hội nghị

Chủ trì Hội nghị có đ/c Đoàn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc COFIDEC; đ/c Nguyễn Thị Lệ Thy – Phó GĐ, TP.QLSX, Chủ tịch Công đoàn COFIDEC; đ/c Phạm Văn Khối – TP.NSHC, Phó chủ tịch Công đoàn COFIDEC.

Hình 3: Chào cờ khai mạc Hội nghị
Hình 3: Chào cờ khai mạc Hội nghị

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRONG HỘI NGHỊ

Hoạt động SXKD 2022 và phương hướng năm 2023

Đồng chí Đoàn Văn Nam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty COFIDEC báo cáo Kết quả SXKD năm 2022 & Phương hướng năm 2023
Hình 4: Đồng chí Đoàn Văn Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty COFIDEC báo cáo Kết quả SXKD năm 2022 & Phương hướng năm 2023

Theo nội dung báo cáo Hội nghị, tuy trong bối cảnh nền kinh tế hậu đại dịch, căng thẳng chính trị trên thế giới, cũng như nhiều khó khăn khác nhưng Ban lãnh đạo và tập thể lao động COFIDEC đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong năm 2022 cả về doanh thu, kim ngạch xuất khẩu, lợi nhuận cũng như tiền lương bình quân cho NLĐ đều vượt so với năm 2021 và kế hoạch đề ra.

Hình 5: Kết quả Sản xuất kinh doanh năm 2022
Hình 5: Kết quả Sản xuất kinh doanh năm 2022

Đối với phương hướng SXKD năm 2023, Ban lãnh đạo COFIDEC đã lường trước những khó khăn sắp tới để tập trung phát triển sản phẩm thế mạnh, thị trường và khách hàng mới để nâng cao năng lực cạnh tranh, duy trì sản xuất ổn định và đảm bảo về đời sống vật chất cũng như tinh thần cho NLĐ.

Hình 6: Kế hoạch SXKD năm 2023
Hình 6: Kế hoạch SXKD năm 2023

Các hoạt động tổ chức cho NLĐ trong năm 2022 như: Hội thi tay nghề cho 3 xưởng, Hội thi văn nghệ giờ thứ 9, Hội thi nấu ăn “Sáng tạo món ăn gia đình Việt”, Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Công ty, chương trình Trung thu “Đêm hội trăng rằm”, Tổ chức thăm quan nghỉ mát cho CBCNV tại Phú Quốc… và nhiều hoạt động khác cho thấy COFIDEC không chỉ tập trung vào SXKD mà còn chú trọng đến việc chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ một cách thiết thực, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn chung của nền kinh tế Việt Nam.

Hình 7: Một số hoạt động chăm lo đời sống tinh thần & vật chất cho NLĐ COFIDEC năm 2022
Hình 7: Một số hoạt động chăm lo đời sống tinh thần & vật chất cho NLĐ COFIDEC năm 2022

Ban chấp hành Công đoàn đã thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa Người sử dụng LĐ và NLĐ trong việc chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cũng như bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công đoàn viên và NLĐ.

Hình 8: Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thy - Phó GĐ, TP.QLSX, Chủ tịch Công đoàn COFIDEC báo cáo tại Hội Nghị
Hình 8: Đ/c Nguyễn Thị Lệ Thy – Phó GĐ, TP.QLSX, Chủ tịch Công đoàn COFIDEC báo cáo tại Hội Nghị

Các báo cáo khác

Trong khuôn khổ Hội nghị có một số nội dung được báo cáo như: Báo cáo công khai Quỹ phúc lợi & Quỹ XHTT năm 2022; Đánh giá việc thực hiện TƯLĐTT & Quy chế dân chủ năm 2022; Những điểm mới bổ sung trong TƯLĐTT giai đoạn 2022-2024; Tổng hợp chỉ đạo & các ý kiến đóng góp văn kiện HNNLĐ cấp cơ sở năm 2023; BGĐ trả lời ý kiến đóng góp, kiến nghị của NLĐ tại Hội nghị cấp cơ sở.

Hình 9: Đ/c Phạm Văn Khối - TP.NSHC, Phó chủ tịch Công đoàn COFIDEC báo cáo trong Hội nghị
Hình 9: Đ/c Phạm Văn Khối – TP.NSHC, Phó chủ tịch Công đoàn COFIDEC báo cáo trong Hội nghị

Những ý kiến đóng góp của CNVC-LĐ về văn kiện Hội nghị

Hình 10: Đ/c Đoàn Văn Nam tiếp thu và trả lời ý kiến đóng góp cho văn kiện Hội nghị
Hình 10: Đ/c Đoàn Văn Nam tiếp thu và trả lời ý kiến đóng góp cho văn kiện Hội nghị

Hội nghị đã tiếp thu và trả lời 8 ý kiến đóng góp cho văn kiện Hội nghị từ các tổ công đoàn với các nội dung chủ yếu thể hiện tinh thần đoàn kết, xây dựng của NLĐ đối với Công ty và cải thiện môi trường làm việc, nghỉ ngơi để đạt hiệu quả cao trong việc SXKD như: Thúc đẩy tìm kiếm đơn hàng, mở rộng kinh doanh, đầu tư máy móc thiết bị để nâng cao công suất sản xuất, cải thiện nơi để xe, nhà ăn và nơi nghỉ ngơi cho NLĐ có sức khỏe tiếp tục công việc trong ngày.

Hình 11: Đ/c Trần Thanh Tuấn - TP.KTCĐ trả lời ý kiến đóng góp của NLĐ
Hình 11: Đ/c Trần Thanh Tuấn – TP.KTCĐ trả lời ý kiến đóng góp của NLĐ

Phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng Công ty

Hình 12: đ/c Phùng Đình Dũng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Satra phát biểu
Hình 12: đ/c Phùng Đình Dũng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Satra phát biểu

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phùng Đình Dũng – Chủ tịch Công đoàn Satra đã biểu dương và chúc mừng tập thể Người lao động Công ty luôn đoàn kết, nhất trí, nỗ lực vượt khó khăn, đạt vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Công đoàn Công ty thực hiện tốt chính sách, chăm lo phúc lợi và đời sống người lao động; duy trì và phát huy tốt các hoạt động xã hội từ thiện. Năm 2023, đồng chí mong muốn Công ty tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm được Tổng Công ty giao, trong đó mục tiêu hàng đầu là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh; quan tâm chăm lo tốt điều kiện lao động, chế độ nghỉ ngơi cho người lao động. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty cần rà soát, kiện toàn quy chế dân chủ cơ sở, trong đó chú trọng các nội dung về tiền lương, tiền thưởng, bữa ăn ca, bảo đảm duy trì việc làm cho người lao động; tham gia các phương án sản xuất kinh doanh, sắp xếp, sử dụng lao động hợp lý; giải quyết chế độ cho người lao động theo đúng quy định pháp luật.

Hình 13: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – Ủy viên BTV, Trưởng BTC Đảng ủy, Giám đốc P.NSHC Satra phát biểu
Hình 13: Đ/c Nguyễn Thị Thanh Trúc – Ủy viên BTV, Trưởng BTC Đảng ủy, Giám đốc P.Nhân sự Satra phát biểu

Cùng phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Trúc, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Satra đã chúc mừng và đề nghị Ban Giám đốc Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, đẩy mạnh phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích áp dụng góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực hoạt động. Đối với từng người lao động, cần nâng cao ý thức xây dựng tập thể, luôn đặt quyền lợi của tập thể lên trên quyền lợi cá nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phấn đấu góp phần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ của Công ty trong năm 2023.

Hình 14: Khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong SXKD Quý 1/2023
Hình 14: Khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong SXKD Quý 1/2023

Kết thúc, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2023 đã đề ra và khen thường cho các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD Quý 1/2023.

Hình 15: Bế mạc Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023
Hình 15: Bế mạc Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2023

Tân Nguyễn _ P.NSHC

TIN TỨC LIÊN QUAN

HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Công ty Cofidec doanh thu và lợi nhuận năm 2023 đạt vượt kế hoạch trong điều kiện khó khăn

29-03-2024
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Hòa Mình Vào Sắc Màu Áo Dài, COFIDEC Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

11-03-2024
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Thông báo: v/v trúng chào giá thanh lý tài sản tại Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải

29-02-2024

chứng nhận chất lượng

Hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thủy sản nói chung và hơn 15 năm hoạt động trong lỉnh vực chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu