Tuyên truyền kiến thức pháp luật giao thông đường bộ và tham gia giao thông an toàn đối với người lao động tại Công ty COFIDEC

394 lượt xem
Chương trình tập huấn & tuyên truyền nâng cao kiến thức về luật ATGTĐB diễn ra 3 ngày
Chương trình tập huấn & tuyên truyền nâng cao kiến thức về luật ATGTĐB diễn ra 3 ngày

Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (COFIDEC), đã tổ chức tuyên truyền về luật giao thông đường bộ đối với toàn thể người lao động của Công ty vào các ngày 17/8, 24/8 và 31/8/2023. Báo cáo viên là cán bộ thuộc phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ, đường sắt Công an Thành phố Hồ Chí Minh

Trung tá Đinh Minh Vương – Cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM
Tuyên truyền ngày 17/8/2023 và 31/8/2023 là đồng chí Trung tá Đinh Minh Vương – Cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM
Thượng úy Đặng Thị Mỹ Duyên – Cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM
Tuyên truyền ngày 17/8/2023 là đồng chí Thượng úy Đặng Thị Mỹ Duyên – Cán bộ Phòng CSGT ĐB-ĐS TP.HCM

Buổi tập huấn cung cấp cho người lao động tương đối đầy đủ các nội dung về Luật Giao thông đường bộ, Pháp lệnh về ATGT, văn hóa tham gia giao thông, kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy an toàn; Hành lang an toàn giao thông đường bộ, để qua là một khái niệm quan trọng trong việc bảo đảm trật tự và an toàn giao thông.

Qua đó, người lao động nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật giao thông và xử lý các tình huống nguy hiểm, giúp người lao động tham gia giao thông an toàn.

Trung tá Đinh Minh Vương hướng dẫn Pháp lệnh về ATGT
Trung tá Đinh Minh Vương hướng dẫn Pháp lệnh về ATGT

Đặc biệt, chia sẻ về quy định mới về đăng ký biển số xe theo định danh, áp dụng từ ngày 15/8/2023, giúp người lao động hiểu rõ hơn về biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe, theo số Căn cước công dân, mã số thuế thu nhập cá nhân hoặc giấy tờ khác do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Biển số xe định danh sẽ theo chủ xe suốt đời, không phải thay đổi khi chuyển đổi chủ sở hữu hoặc chuyển địa điểm đăng ký. Biển số xe định danh sẽ có 5 số và được cấp cho các loại xe ô tô, xe máy kéo, rơmoóc, sơ mi rơmoóc và các loại xe có kết cấu tương tự. Đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự, biển số xe định danh sẽ được cấp bởi Công an xã, phường, thị trấn nơi chủ xe có trụ sở hoặc nơi thường trú.

Buổi tập huấn với sự tham gia tích cực từ NLĐ COFIDEC
Buổi tập huấn với sự tham gia tích cực từ NLĐ COFIDEC

Buổi tập huấn cung cấp các hình ảnh/clip về các tình huống thực tế dẫn đến tai nạn giao, để người lao động phòng tránh và tuân thủ các quy tắc giao thông, không điều khiển xe quá tốc độ, không uống rượu bia khi lái xe, không sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông, không vượt ẩu, không chạy vượt đèn đỏ, không lấn làn, không chở quá số người quy định, luôn mang theo giấy tờ xe và giấy phép lái xe hợp lệ.

Một số dữ liệu thống kê về số vụ TNGT và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn
Một số dữ liệu thống kê về số vụ TNGT và các nguyên nhân dẫn đến tai nạn

Buổi tuyên truyền được người lao động của Công ty quan tâm, hưởng ứng và có tích cực.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, giảm thiểu tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đem lại hạnh phúc cho mọi gia đình.

Toàn cảnh khuôn viên hội trường với đông đảo NLĐ tham gia buổi tập huấn về ATGTĐB
Toàn cảnh khuôn viên hội trường với đông đảo NLĐ tham gia buổi tập huấn về ATGTĐB

Tân Nguyễn – Phòng NSHC

TIN TỨC LIÊN QUAN

HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Công ty Cofidec doanh thu và lợi nhuận năm 2023 đạt vượt kế hoạch trong điều kiện khó khăn

29-03-2024
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Hòa Mình Vào Sắc Màu Áo Dài, COFIDEC Kỷ Niệm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

11-03-2024
HOẠT ĐỘNG CÔNG TY

Thông báo: v/v trúng chào giá thanh lý tài sản tại Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải

29-02-2024

chứng nhận chất lượng

Hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành thủy sản nói chung và hơn 15 năm hoạt động trong lỉnh vực chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu